Thợ sửa chập điện trong nhà giá rẻ

Thợ sửa chập điện nổi hoặc âm tường an toàn, tiết kiệm. Thợ sửa điện có tay nghề, kinh nghiệm nhận kiểm tra và xử lý nhanh chóng các sự cố chập điện.

Chập điện là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến, có thể gây hư hỏng đến các thiết bị sử dụng trong gia đình. Nghiêm trọng hơn, chập điện có thể gây nguy hiểm, vì chúng có thể tạo ra nhiệt độ rất cao do dòng điện cao chạy qua mạch, có thể khiến dây bị nổ và bắt lửa.

Hiện tượng chập cháy điện là một trong những nguyên nhân gây nguy hiểm khôn lường tới tính mạng của con người cũng như tài sản bởi chập điện thường kéo theo hỏa hoạn. Có không ít các tai nạn thương tâm do chập điện xảy ra hàng ngày được đưa tin trên các phương tiện truyền thông.

Chập điện là gì?

Chập điện là hiện tượng xảy ra khi một phần dòng điện có dây dẫn điện dương ( dây lửa ) chạm vào một dây trung tính hoặc một phần của mạch làm cho dây dẫn trở thành một đường dẫn ít điện trở. Điện trở dây dẫn tăng lên đột ngột làm cháy dây dẫn sinh ra lửa điện phá hủy mạch điện trong các thiết bị điện.

Các nguyên nhân gây chập điện trong nhà

Một số nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng chập điện trong nhà như:

  • Cách điện bị lỗi: Cách điện cũ hoặc bị hư hỏng làm dây điện tiếp xúc có thể gây ra sự ngắn mạch. Tiếp điểm cũng như độ tuổi có thể gây ra dây điện hoặc cách điện xấu đi và như thế có thể gây ra mạch ngắn.
  • Kết nối lỏng lẻo: Các đầu nối lỏng lẻo đôi khi cho phép dây trung tính và dây điện tiếp xúc. Việc khắc phục các kết nối dây điện bị lỗi là rất khó và đôi khi đòi hỏi phải làm việc với dây dẫn điện trực tiếp.
  • Do khách quan: Những con vật như : chuột, mối và gián thường cắn nhai dây. Điều này có thể gây ra dây trung tính và dây điện sống ( dây lửa ) tạo thành một đoạn ngắn mạch .
  • Thiết bị gia dụng:  Các thiết bị cũ hoặc hỏng có thể phát sinh rò rỉ điện theo thời gian. Ngắn mạch trong thiết bị có thể xảy ra trong phích cắm, trong dây nguồn hoặc bên trong thiết bị các thiết bị tải lớn như lò nướng và máy rửa chén, máy nước nóng,…

Các bước khắc phục hiện tượng chập điện an toàn

Để phòng ngừa chập điện xảy ra, quý khách hàng nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Khi thi công điện âm tường cần phải có ống bảo vệ, đi theo đúng sơ đồ thiết kế, đảm bảo dây điện đúng tiết diện cần thiết.
  • Đối với các thiết bị như công tắc, ổ cắm, bóng đèn…cần thay ngay khi có dấu hiệu bất ổn. Tốt hơn hết là khi lắp đặt thì phải chọn loại chất lượng tốt từ các thương hiệu uy tín như Sneider, Panasonic, Philip, MBE…chứ đừng sử dụng các thiết bị rẻ tiền, chất lượng kém.
  • Để tránh trường hợp chập cháy do quá tải đường dây, thì cần phải sử dụng đường dây điện, thiết bị tiêu chuẩn, không dùng đồ kém chất lượng. Nếu có nghi ngờ đường dây quá tải hay thiết bị có công suất không phù hợp để sử dụng trong mạch điện thì phải nhờ thợ điện kiểm tra và tư vấn trước khi kết nối vào mạng điện nhà.
  • Không nên lắp đặt các ổ cắm điện ở vị trí có thể xảy ra tình trạng ẩm ướt hoặc có độ ẩm cao. Sử dụng hộp Gen, ống bảo vệ dây tiêu chuẩn để phòng ngừa chuột, hay các động vật khác phá hoại.

Làm gì khi phát hiện điện trong nhà bị chập cháy?

Bạn nghe tiếng nổ và bị mất điện ở trong nhà? Khả năng cao là nhà bạn đã xảy ra chập điện.

Hãy nhanh chóng gọi ngay cho thợ sửa điện chuyên nghiệp đến nhanh để kiểm tra và xử lý.

Tìm thợ sửa điện gần nhà bạn nhất

- Quảng cáo - chống thấm An Vy