Dịch vụ thợ dò tìm rò rỉ nước

Dò tìm rò rỉ nước ngầm là việc làm cần thiết để nhanh chóng khắc phục tình trạng xì bể đường ống nước vỡ ngầm, gây rò rỉ, thất thoát nước sạch, giúp tiết kiệm tiền bạc cho gia đình, công ty, trường học, khu công nghiệp…

Dò tìm rò rỉ nước nhanh chóng chính xác, hạn chế đục phá

Hầu hết các sự cố rò rỉ đều xảy ra ở những đoạn đường ống nước thi công âm tường, âm nền. Vì nhiều lý do mà những đoạn đường ống này có thể bị bục vỡ, gây ra tình trạng thất thoát nước.

Do đó nếu là người bình thường, không có công cụ chuyên dụng hỗ trợ thì rất khó phát hiện ra điểm bể và thực hiện sửa chữa.

Công việc dò tìm rò rỉ đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được trang bị máy phát hiện rò rỉ nước hiện đại thì mới có thể tìm ra chính xác vị trí đường ống nước bị xì bể, giúp hạn chế đục phá, tiết kiệm chi phí.

Sử dụng ứng dụng tìm thợ sửa chữa, bạn có thể dễ dàng tìm được những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ, kiểm tra đường ống nước gần nơi bạn nhất.

Máy dò tìm, phát hiện rò rỉ nước trên đường ống

Để dò tìm chính xác vị trí điểm bể trên đường ống nước âm nền, âm tường, bên cạnh kinh nghiệm của anh thợ sửa ống nước thì không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của các loại máy phát hiện rò rỉ nước.

Các loại máy dò tìm rò rỉ nước hoạt động trên nguyên tắc khuếch đại âm. Bộ phận âm thanh được hoạt động và khuếch đại âm thanh nghe được từ nơi có chỗ rò rỉ nước, khiến cho âm thanh tại chỗ có lỗ rò phát ra tiếng to hơn bởi trong đường ống luôn có áp lực nước lớn.

Xem thêm: Danh sách máy phát hiện rò rỉ nước tốt nhất

Bảng giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

+ Dò tìm vị trí rò rỉ nước trên đường ống của các hộ gia đình, chung cư, công ty, xí nghiệp, công trình dân dụng nhỏ…giá 1.000.000đ – 1.500.000đ

+ Dò tìm rò rỉ đường ống PCCC tại nhà máy, xí nghiệp lớn…và các công trình lớn khác: báo giá sau khi khảo sát thực tế.

Lưu ý:

+ Bảng giá dò nước rò rỉ chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi một đơn vị cung cấp sẽ có một mức giá khác nhau. Quý khách cần liên hệ trực tiếp để hỏi kỹ về giá.

+ Giá trên chưa bao gồm chi phí sửa rò rỉ nước (nếu khách hàng yêu cầu)

Dấu hiệu nhận biết sự cố rò rỉ nước

Mặc dù bạn không thể tìm thấy chính xác vị trí đường ống nước bị rò rỉ nhưng nếu để ý, bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu sau đây cho thấy sự cố rò rỉ đang xảy ra và gọi cho thợ sửa ống nước xuống kiểm tra:

+ Hóa đơn tiền nước tăng đột biến trong khi nhu cầu vẫn không thay đổi.

+ Máy bơm nước trong nhà hoạt động liên tục

+ Trên tường nơi có vị trí đường ống nước đi qua có vệt nước thấm loang ra.

+ Vùng đất nơi đường ống nước đi qua bị sụt lún.

Cách kiểm tra đường ống cấp nước xuống trong nhà bị rò rỉ

Nếu bạn nghi ngờ đường ống nước trong nhà mình đang bị rò rỉ, để chắc chắn về nhận định của mình, bạn có thể tự các cách kiểm tra đường ống nước trong nhà như sau:

+ Tắt hết thiết bị sử dụng nước trong nhà, khóa chặt các vòi nước, sau đó kiểm tra đồng hồ nước, nếu đồng hồ vẫn quay thì khả năng cao là đang bị rò rỉ nước trong nhà.

+ Rò rỉ nước trong nhà có thể đến từ những thiết bị khác chứ không hẳn là do đường ống âm nền, âm tường. Do đó bạn cần phải kiểm tra kỹ ở những vị trí hay xảy ra rò rỉ như bồn cầu, vòi nước, bồn chứa nước trên cao…Nếu những vị trí này vẫn ổn thì vấn đề chỉ còn nằm ở đường ống nước đi âm nền, âm tường.

Rõ ràng các sự cố rò rỉ nước không chỉ khiến bạn tốn kém chi phí trả hóa đơn tiền nước không đáng có, mà còn làm thất thoát nguồn tài nguyên nước sạch, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình…

Do đó khi nghi ngờ đường ống nước bị rỏ rỉ, hay nhanh chóng gọi ngay cho thợ xuống kiểm tra đường ống nước trong nhà để có hướng sửa nước rò rỉ kịp thời.

- Quảng cáo - chống thấm An Vy