Thuê dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ nhưng phải trả đến 22 triệu đồng​

Mới đây, theo anh M.H. (29 tuổi) – một cư dân ở sống tại tháp 4, chung cư The Sun Avenue, phường An Phú (TP Thủ Đức) chia sẻ “Bồn cầu nhà tôi chỉ bị nghẹt và gọi nhân viên của một dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ trên mạng tới nhà xử lý. Sau khi thông bồn cầu xong, 3 nhân viên môi trường được tôi thuê ‘hét giá’ 22 triệu đồng. Tôi sốc nặng”.

Thông bồn cầu chung cư hết 22 triệu – Có dấu hiệu lừa đảo

Được biết trong trường hợp của anh M.H, nhân viên thông bồn cầu đã báo thông hết 19,5m lò xo và tính ra giá 22 triệu.

Tuy nhiên theo một vị lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM (UDC) thì đường ống bồn cầu trong căn hộ chung cư thông thường dài chưa đến 2m, nếu thông hết 19,5 m lò xo thì anh thợ thông cống đó có dấu hiệu lừa đảo.

Trong trường hợp này, người thợ có thể chọt sâu vào đường ống xả thải của chung cư làm tăng độ dài lò xo để lấy tiền.

Thuê dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ nhưng thực tế không rẻ chút nào

Thông tắc bồn cầu là một trong những dịch vụ được người dân sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày, nhất là tại các thành phố lớn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mọc lên.

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, bạn chỉ cần ngồi ở nhà là cũng có thể tìm kiếm được những đơn vị thông tắc cống nghẹt gần nhà. Và đơn vị như anh M.H. thuê cũng được anh tìm kiếm trên mạng.

Theo lời giới thiệu trên website này thì công ty cung cấp dịch vụ thông bồn cầu nghẹt siêu rẻ chỉ 50.000 đồng, hoạt động 24/24 giờ.

Trước khi thông bồn cầu, phía đơn vị dịch vụ này cho biết những căn hộ khác thông bồn cầu 1-2 m lò xo là tạo lòng tin cho chủ nhà. Nhưng nếu thông bồn cầu nhà anh H. vượt quá 1-2 m thì họ phải dừng lại để báo với chủ nhà, thương lượng về khả năng chi trả.

Tuy nhiên những nhân viên thông cống nghẹt này lại cố ý thi công vượt quá sự thỏa thuận ban đầu là sai.

Các dịch vụ thông tắc cống, thông bồn cầu nghẹt sửa dụng máy lò xo là giải pháp hợp lý. Và các đơn vị thông nghẹt thường tính giá dựa trên chiều dài dây lò xo đã sử dụng.

Theo cách tính này, mức giá trung bình cho mỗi mét dây lò xo là khoảng 300.000đ. Như vậy với nhiều lời quảng cáo dịch vụ thông tắc cống chỉ 50k hay 99k thì quý khách nên cẩn thận để tránh rủi ro.

Quảng cáo dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ
Website của đơn vị thông bồn cầu mà khách hàng đã thuê

Người dân cần làm gì để không rơi vào tình cảnh như thế này?

Khi Bồn cầu bị tắc nghẹt mà không thể tự xử lý thì người dân thuê các công ty thông nghẹt bồn cầu là điều nên làm để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Tuy nhiên cần cân nhắc lựa chọn những đơn vị sửa chữa uy tín để tránh tình trạng lừa đảo. Trong khi gọi thợ thông bồn cầu tại nhà, quý khách cũng cần lưu ý:

+ Không nên ham rẻ mà mắc bẫy của các đơn vị thông cống nghẹt thiếu uy tín

+ Yêu cầu thợ thông tắc cống báo giá sau khi khảo sát thực tế. Nếu được khách đồng ý mới tiến hành làm.

+ Thỏa thuận giá cả, phương pháp thực hiện rõ ràng và chi tiết để giảm rủi ro.

+ Viết hóa đơn thanh toán, phiếu bảo hành đầy đủ

Xem thêm: Gọi thợ thông tắc cống tại Biên Hòa gần nhất

- Quảng cáo - chống thấm An Vy