Cách xác định nguyên nhân rò rỉ nước trong nhà

Từ vài chục nghìn đồng tiền nước mỗi tháng, đột nhiên tháng sau tăng lên vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng. Nhiều khách hàng sử dụng nước ấm ức không biết vì sao như vậy. Kiểm tra mới rõ do bị rò rỉ nước trong nhà.

Hiện tượng rò rỉ nước trong nhà xảy ra có thể do:

  • Đường ống nước âm tường, âm nền bị bục vỡ
  • Thiết bị sử dụng nước nào đó bị rò rỉ, ví dụ khớp nối vòi xịt toilet với ống chính, vòi nước bị rò rỉ, hay bồn nước trên sân thượng bị rò rỉ nước từ các điểm kết nối ống nước với bồn…
  • Phao cơ, phao điện bồn nước bị hỏng, dẫn đến việc nước được bơm liên tục lên bồn gây tràn bồn. Nhưng do bồn nước đặt ở trên cao nên khó phát hiện.

Theo quy định, đường ống nước lắp đặt trong nhà thuộc quyền quản lý của khách hàng nên khách hàng vẫn phải trả tiền nước thất thoát.

Việc xác định chính xác nguyên nhân rò rỉ sẽ khiến cho công việc khắc phục trở nên đơn giản và ít tốn kém hơn. Vì nhiều trường hợp rò rỉ bạn có thể khắc phục được mà không cần phải tốn tiền thuê thợ sửa nước chuyên nghiệp.

Việc xác định nguyên nhân rò rỉ nước trong nhà chủ yếu là để biết được có phải do đường ống âm tường, âm nền bị hư hỏng hay không. Vì đây là trường hợp phức tạp, cần phải là người thợ chuyên nghiệp mới xử lý được.

Có hai hình thức khách hàng kiểm tra nước thất thoát:

  • Một là theo dõi chỉ số hằng ngày, hằng tuần và so sánh với chỉ số tiêu thụ trước đó để phát hiện nước thất thoát. Biện pháp này rất mất công sức, thời gian.
  • Hai là không sử dụng nước, khóa tất cả van nước và xem đồng hồ. Nếu đồng hồ nước vẫn quay thì đường ống có vấn đề.

Do đó khi nghi ngờ đường ống nước bị hư hỏng gây rò rỉ nước, quý khách cần nhanh chóng gọi ngay cho thợ sửa nước chuyên nghiệp đến kiểm tra và xử lý.

Có thể bạn quan tâm: Tìm thợ dò tìm rò rỉ nước gần nhất

- Quảng cáo - chống thấm An Vy